เปิดเคล็ดลับทำแบบนี้ไม่มีบุตรชายและหญิงยากแน่นอน

 

เปิดเคล็ดลับทำแบบนี้ไม่มีบุตรชายและหญิงยากแน่นอน

 

เปิดเคล็ดลับทำแบบนี้ไม่มีบุตรชายและหญิงยากแน่นอน

 

 

คุณพ่อคุณแม่มีบุตรยากอายุเยอะที่อยากตั้งครรภ์บางครอบครัวอาจจะอยากเลือกเพศตามความปรารถนาด้วยเหตุผลด้านความชอบ ความเชื่อในเรื่องการสืบทอดวงศ์ตระกูล หรือบางครอบครัวอาจจะมีลูกเพศใดเพศหนึ่งอยู่แล้ว เลยอยากได้ลูกคนต่อไปเป็นเพศตรงข้ามบ้าง นอกจากจะใช้วิธีพึ่งพาเทคโนโลยีทางการแพทย์ตามโรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำ และในราคาที่คุ้มค่าเหมาะสมด้วย เช่น การทำ IVF , การทำเด็กหลอดแก้วแล้ว วิธีทางธรรมชาติก็สามารถช่วยเลือกและกำหนดเพศลูกได้เช่นกัน บทความนี้เรามีเคล็ดลับในการเลือกเพศของลูก หากใครสนใจอยากได้ลูกผู้ชายหรือลูกผู้หญิง ลองเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดู

 

แต่ก่อนที่จะถึงเคล็ดลับที่ว่า ทำอย่างไรในการเลือกเพศให้เป็นผู้ชายหรือผู้หญิง คุณพ่อคุณแม่จะได้ตรวจและรับการรักษาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการ มาทำความรู้จักคำอธิบายทางการแพทย์ของการได้ทารกเพศหญิงหรือชายกันก่อน ทารกเกิดขึ้นจากการปฏิสนธิกันของตัวอสุจิกับไข่ ซึ่งตัวอสุจิของฝ่ายชายจะมีโครโมโซมเพศ 2 ชนิดคือ X และ Y ส่วนไข่ของฝ่ายหญิงมีโครโมโซมชนิดเดียวคือ X ถ้าตัวอสุจิที่มีโครโมโซม X เข้าไปผสมกับไข่ที่มีโครโมโซม X ก็จะได้ผลเป็น XX คือลูกเพศหญิง แต่ถ้าตัวอสุจิที่มีโครโมโซม Y เข้าไปผสมกับไข่มีโครโมโซม X ก็จะได้ผลเป็น XY คือลูกเพศชาย โดยธรรมชาติแล้ว ฝ่ายชายจะมีการสร้างตัวอสุจิที่มีโครโมโซม X และ Y พอ ๆ กัน แต่ตัวอสุจิ X และ Y จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันคือ ตัวอสุจิ X มีขนาดหัวโต ตัวหนักเคลื่อนไหวช้ากว่าตัวอสุจิ Y นอกจากนี้ ตัวอสุจิ X ทนสภาวะที่เป็นกรด ส่วนตัวอสุจิ Y ทนสภาวะที่เป็นด่าง

 

วิธีการเลือกเพศลูกด้วยการกำหนดเวลาและวิธีการมีเพศสัมพันธ์มีเคล็ดลับหลายอย่าง โดยจะเน้นไปที่การเปลี่ยนสมดุลความเป็นกรดและด่างที่อาจจะช่วยให้ได้เพศตามที่ต้องการมากกว่าธรรมชาติเล็กน้อย แต่คุณพ่อคุณแม่ที่มีบุตรยากและอยากตั้งครรภ์ก็สามารถทดลองนำไปใช้ได้ เนื่องจากวิธีเหล่านี้ไม่มีอันตราย

เคล็ดลับในการปฏิบัติตัวหากคุณพ่อคุณแม่ที่มีบุตรยากและอยากตั้งครรภ์ที่อยากได้ลูกชาย ควรลองทำแบบนี้ดู

 • ร่วมเพศในเวลาที่ใกล้ไข่สุกที่สุด
 • ก่อนมีเพศสัมพันธ์ 1 ชั่วโมง ให้ล้างช่องคลอดด้วยส่วนผสมของโซดาไบคาบอเนต ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำสะอาด 1 ลิตร
 • ฝ่ายหญิงควรถึงจุดสุดยอดก่อนหรือพร้อม ๆ กับฝ่ายชาย เพื่อให้หลั่งน้ำเมือกที่มีฤทธิ์เป็นด่างออกมา
 • การให้คุณพ่อหลั่งอสุจิให้ลึกที่สุด และ
 • เมื่อถึงจุดสุดยอด ฝ่ายชายควรสอดอวัยวะเพศเข้าไปให้ลึกที่สุดเพื่อให้น้ำอสุจิสัมผัสมูกที่ปากมดลูกโดยตรงมากที่สุด และให้คุณแม่นอนหงายค้างไว้ในท่าเดิมประมาณ 10 นาที
 • ควรงดการร่วมเพศไว้จนกว่าจะถึงวันไข่สุก
 • การอาบน้ำ เนื่องจากตัวอสุจิที่มีโครโมโซม Y จะชอบอุณหภูมิต่ำ ๆ อากาศเย็น ๆ จึงแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่เลือกอาบน้ำอุณหภูมิปกติ เลี่ยงอาบน้ำอุ่นและอย่าอยู่ในที่อบอ้าว
 • ถ้าอยากได้ลูกชาย สุขภาพร่างกายของคุณพ่อมีผลกับจำนวนอสุจิ ถ้าสุขภาพของพ่อดีก็จะทำให้อสุจิมีอายุอยู่ได้นานขึ้นด้วย ถ้าคุณพ่อออกกำลังกายเป็นประจำ จะทำให้ร่วมเพศได้นานขึ้นด้วย ส่วนเคล็ดลับในการปฏิบัติหากคุณพ่อคุณแม่ที่มีบุตรยากและอยากตั้งครรภ์ที่อยากได้ลูกสาว ควรลองทำแบบนี้ดู
 • มีเพศสัมพันธ์ 2-3 วันก่อนไข่สุก
 • ก่อนมีเพศสัมพันธ์ 1 ชั่วโมง ให้ล้างช่องคลอดด้วยส่วนผสมของน้ำส้มสายชูประมาณ 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำสะอาด 1 ลิตร
 • ฝ่ายหญิงควรกลั้นไม่ให้มีความรู้สึกสุดยอดเอาไว้ หรือมีความรู้สึกสุดยอดหลังจากที่ฝ่ายชายหลั่งน้ำอสุจิออกมา เพื่อป้องกันการหลั่งน้ำเมือกในช่องคลอดซึ่งมีฤทธิ์เป็นด่าง
 • ฝ่ายชายควรสอดอวัยวะเพศให้อยู่ในช่องคลอดเพียงตื้น ๆ เพื่อให้ตัวอสุจิว่ายผ่านสภาวะที่เป็นกรดในช่องคลอดเข้าไปหาปากมดลูก
 • ไม่จำเป็นต้องงดการร่วมเพศนอกจากระยะ 2-3 วัน ก่อนไข่ตก
 • ถ้าอยากได้ลูกสาวให้อาบน้ำอุ่น ก่อนร่วมเพศกันให้คุณแม่ควรแช่น้ำอุ่นทิ้งไว้สักพักให้ร่างกายอุ่นเพราะตัวอสุจิที่มีโครโมโซม X ชอบที่อุ่น ๆ
 • ทั้งคุณพ่อคุณแม่ต้องหมั่นทำการบ้าน ร่วมเพศกันบ่อย ๆ ทุกสัปดาห์ได้ยิ่งดี เพราะจำนวนอสุจิคุณพ่อจะลดลง ทำให้อสุจิ Y น้อยลง อสุจิ X ก็จะมีคู่แข่งน้อยลงไปด้วย
 • ทำการบ้านช่วงพ่อเหนื่อยมาก ๆ ช่วงที่พักผ่อนน้อย ๆ งานเยอะ ๆ จะเป็นช่วงทำให้อสุจิน้อยลง อสุจิที่อ่อนแอกว่าอย่างอสุจิ Y ก็จะตายง่าย ทำให้เหลือแต่อสุจิ X

 

นอกจากนี้ การเลือกเพศด้วยการกินอาหารก็เป็นเคล็ดลับอีกวิธี อาศัยหลักการที่ว่าอาหารบางอย่างทำให้ภาวะในช่องคลอดมีความเป็นกรดหรือด่างได้ตามต้องการ เริ่มจากถ้าต้องการลูกชาย คุณแม่ควรกินอาหารที่มีโซเดียมและโพแทสเซียมสูง เช่น ถั่ว เนื้อสัตว์ที่สดหรือไม่สุก ปลาทุกชนิด ไส้กรอก มันฝรั่ง กล้วยหอม ของหวาน แยม ผลไม้ตากแห้งต่าง ๆ ลูกพรุน ลูกเกด อินทผลัม เกาลัด ผลไม้กวน ผลมะกอก แตงต่าง ๆ ขนมปังที่ไม่มีนม รวมทั้งน้ำชา กาแฟ น้ำอัดลมที่มีแอลกอฮอล์ ส่วนอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงคือ อาหารที่มีแคลเซียมสูง เช่น นม และอาหารทุกชนิดที่ทำจากนม เช่น เนยแข็ง นมเปรี้ยว ขนมปังที่มีนมเป็นส่วนผสม โกโก้ ช็อกโกแลต มัสตาร์ด ผักสลัด กะหล่ำปลีสด หรือดอกกะหล่ำ ผักกาดหอม ผักบุ้ง

 

ส่วนถ้าต้องการลูกสาว คุณแม่ควรกินอาหารที่มีโพแทสเซียมน้อย พวกแป้ง นม ไข่ ผักสีเขียวหรือแช่เย็น ผลไม้แห้งและเนยที่ไม่เค็ม ผลไม้สดทุกชนิด (ยกเว้นสับปะรด) ควรหลีกเลี่ยง อาหารรสเค็ม ชา กาแฟ เนยเค็ม น้ำผลไม้สด เหล้าองุ่น ที่สำคัญคือจะต้องกินอาหารที่แนะนำนี้อย่างน้อยสองเดือนครึ่ง ก่อนที่จะตั้งครรภ์จึงจะได้ผล โดยในระหว่างนี้คุณแม่ควรคุมกำเนิดไว้ก่อน และไม่กินยาใด ๆ แม้จะเป็นไข้หรือเป็นหวัด อย่างไรก็ตามทั้ง 2 วิธีนี้เป็นการเพิ่มโอกาสในการได้เพศลูกตามที่ปรารถนาแต่อาจจะไม่ได้ผลแน่นอน 100%

 

แต่ถ้าอยากได้วิธีการที่ได้ผลแน่นอนแม่นยำมากขึ้น ปัจจุบันมีเทคโนโลยีทางการแพทย์มากมายที่เข้ามาเป็นตัวช่วยสำคัญในวิธีแก้มีบุตรยากให้ได้เลือกกัน เช่น การฉีดน้ำเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูกโดยตรง หรือที่เรียกว่า IUI , ICSI หรืออิ๊กซี่ และวิธีที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้มีบุตรยากและมีการพูดถึงมาก หลายคนคงจะคุ้นหูกับวิธีการทำเด็กหลอดแก้วที่เรียกว่า IVF โดยการนำไข่และเชื้ออสุจิที่สมบูรณ์ออกมาผสมด้านนอกหรือในจานแก้วที่มีสารเลี้ยงตัวอ่อนทำให้เกิดการปฏิสนธิ จากนั้นจะเกิดตัวอ่อนในระยะที่สมบูรณ์ พร้อมนำกลับไปใส่ในโพรงมดลูกเพื่อฝังตัวและเติบโตในครรภ์ พร้อมที่จะตั้งครรภ์ต่อไป และการทำอิ๊กซี่ (ICSI - Intracytoplasmic Sperm Injection) จากปัญหาตัวอสุจิของคุณผู้ชายบางคนมีความผิดปกติจนไม่สามารถเจาะผ่านเปลือกไข่ได้ จึงเป็นที่มาของการพัฒนาวิธีใช้เข็มเจาะและส่งตัวสุจิที่ดีที่สุดผ่านเปลือกไข่เข้าไปภายในเนื้อไข่โดยตรงในเวลาต่อมา โดยจะมียาฮอร์โมนช่วยกระตุ้นให้ได้ไข่หลายใบ

 

ทั้งนี้ สิ่งสำคัญในการรักษาภาวะการมีบุตรยากคือการดูแลตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจควบคู่ไปด้วยเพื่อรักษาภาวะการมีบุตรยากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อาจจะอายุเยอะให้ได้ผล จะได้มีลูกน้อยมาเป็นโซ่ทองคล้องใจ เลือกเพศถูกใจเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ได้รับตรวจและรับการรักษาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการและด้วยวิธีการทางการแพทย์ในราคาที่คุ้มค่าเหมาะสม

 

 อ้างอิง

 https://www.samitivejhospitals.com/th/article/detail/%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A8%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81

 https://www.wongnai.com/articles/tips-baby-gender

 

 

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาภาวะมีบุตรยาก

กับศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากจินตบุตร