เคล็ดลับจัด ฮวงจุ้ย ให้คุณพ่อคุณแม่ผู้มีบุตรยากมีลุ้นตั้งครรภ์

 

เคล็ดลับจัด ฮวงจุ้ย ให้คุณพ่อคุณแม่ผู้มีบุตรยากมีลุ้นตั้งครรภ์

 

เคล็ดลับจัด "ฮวงจุ้ย" ให้คุณพ่อคุณแม่ผู้มีบุตรยากมีลุ้นตั้งครรภ์

 

ภาวะมีบุตรยาก คือการที่ผู้หญิงไม่สามารถตั้งครรภ์ได้หลังจากพยายามมีบุตรโดยการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ป้องกันอย่างสม่ำเสมอเป็นระยะเวลา 1 ปี แต่หากมีอายุ 35 ปีขึ้นไปอาจจะถือว่ามีภาวะมีบุตรยาก หากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันอย่างสม่ำเสมอเป็นระยะเวลากว่า 6 เดือนแล้วไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ โดยพบว่าอย่างน้อย 15 % ของคู่สมรสมีปัญหาในการตั้งครรภ์

 

โดยในบางรายอาจประสบกับภาวะมีบุตรยากที่ไม่ทราบสาเหตุ (Unexplained Infertility) พบประมาณ 10% ของคู่สมรสที่มีภาวะมีบุตรยากที่มารับคำปรึกษาโดยการตรวจหาสาเหตุทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงแล้วไม่พบความผิดปกติใด ๆ ในกลุ่มนี้แพทย์จะแนะนำให้ทำการรักษาทันที โดยเริ่มจากวิธีฉีดน้ำเชื้อ (Intrauterine Inseminatio) ถ้าทำ IUI ไปสักระยะหนึ่งแล้วยังไม่ประสบความสำเร็จ (ประมาณ 3 – 6 รอบ) แพทย์จะพิจารณาทำเด็กหลอดแก้ว (In Vitro Fertilization – IVF) ต่อไป

 

อย่างที่เล่าไปว่า แม้ในปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีจะทำให้คู่แต่งงานที่อยู่ในภาวะมีบุตรยากประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์ได้แล้วหลายๆ คู่ แต่ก็คงไม่ปฏิเสธว่ายังมีคู่รักที่จำนวนมากที่ผิดหวังครั้งแล้วครั้งเล่ากับสารพัดวิธีที่ทดลองทำกันมา ซึ่งหากจะพูดถึงความเชื่อดั้งเดิมของชาวจีนอันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ก็จะบอกว่า “ฮวงจุ้ยบ้าน” เป็นสิ่งสำคัญและมีผลต่อชีวิตของผู้อยู่อาศัย ซึ่งรวมถึงคู่สามีภรรยาที่ทุกข์ใจเพราะมีบุตรยากด้วย

 

คุณพ่อคุณแม่หลายคู่ที่เฝ้ารอคุณลูกตัวน้อย ๆ และมีภาวะมีบุตรยาก แต่ลูกน้อยอาจยังไม่มาเสียที อาจจะต้องหันมาทดลองวิธีการปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ย ทิศทางจัดวางสิ่งของภายในบ้านดูใหม่ อาจจะเพิ่มโอกาสในการมีลูก และทำให้สภาพแวดล้อมเหมาะกับการมีลูกด้วยอีกวิธีหนึ่ง เคล็ดลับจัด "ฮวงจุ้ย" ให้คุณพ่อคุณแม่ผู้มีบุตรยากมีลุ้นตั้งครรภ์จะมีอะไรบ้าง วันนี้มีข้อมูลที่น่าสนใจมาเป็นตัวช่วยว่าที่คุณพ่อคุณแม่กัน

 

เรื่องแรกที่อยากให้รู้กันก่อนคือเรื่องทิศ เป็นการพิจารณาพลังของธาตุประจำทิศ) และลักษณะของบ้านเป็นหลัก เริ่มจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือเป็นทิศลูกชาย ทิศนี้มีพลังธาตุดิน มุมนี้ต้องสะอาด มีลม มีอากาศถ่ายเทดี อาจต้องเสริมพลังของมุมนี้ด้วยการติดไฟให้สว่าง ถ้าได้สีเหลืองหรือส้มยิ่งดี ถ้าจะตกแต่งบ้านก็ควรใช้ของสวยงามที่ทำจากดิน หิน หรือสัญลักษณ์รูปเด็กชายก็ได้ ไม่ควรให้บ้านหรือห้องนอนเว้าแหว่งในทิศนี้ โอกาสที่จะได้ลูกชายก็จะยาก

 

ต่อมาทิศตะวันตกเป็นทิศลูกสาว ใครอยากได้ลูกสาวก็ต้องทุ่มแต่งทิศนี้ให้มากหน่อย มุมนี้ต้องการความสะอาด มีลมหรืออากาศถ่ายเทที่ดีเช่นกัน แต่ทิศนี้มีพลังของธาตุทอง จึงควรเสริมด้วยโคมไฟสีเหลือง ตกแต่งด้วยสิ่งของที่ทำจากดินหรือหิน พลังงานของธาตุดินจะไปหนุนส่งธาตุทองให้มีพลัง บริเวณนอกบ้านของทิศนี้อาจจะติดโมบาย กระดิ่งลมที่ทำจากโลหะ รูปทรงกลมก็ได้ ส่วนถ้าทิศนี้เป็นห้องนอนก็อย่าให้รก ทาสีขาวเสริม หรือหาของตกแต่งทำด้วยโลหะมาไว้ในมุมนี้ ตุ๊กตาเซรามิกส์รูปเด็กผู้หญิงด้วยก็ได้

 

ส่วนทิศตะวันตกเฉียงใต้คือทิศแม่ เป็นทิศที่ชอบพลังงานของธาตุดินและธาตุไฟ นอกจากต้องสะอาด มีลมเข้า อากาศหมุนเวียนดีแล้ว ก็ทำให้สว่างด้วย เสริมด้วยของสีแดง ซึ่งเป็นสีของธาตุไฟ หรือติดโคมไฟสีแดงก็ได้ จะยิ่งทำให้เห็นผลได้ไวขึ้น

 

นอกจากนี้ก็ยังมีเคล็ดลับปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยรอบตัวอีกเพื่อทำให้คุณพ่อคุณแม่ในภาวะมีบุตรยากได้สมหวังมีลูกน้อยดังตั้งใจดังนี้

 

ลองเปลี่ยนทิศหัวนอน

โดยจัดวางหัวเตียงให้หันไปยังทิศเหนียนเหยียนหรือทิศที่สามีนอนอยู่ ทิศเหนียนเหยียนคือ ทิศแห่งความรักตามหลักการคำนวณหมายเลขกัว การจัดวางในลักษณะดังกล่าวจะนำโชคด้านครอบครัวมาสู่ทั้งสามีและภรรยา ทำให้เกิดความปรองดองในความสัมพันธ์ และทำให้ความปรารถนาที่จะสร้างครอบครัวร่วมกันเป็นจริง

 

วางช้างแห่งความอุดมสมบูรณ์หนึ่งคู่ไว้บนโต๊ะข้างเตียง

ชาวจีนเชื่อว่าช้างเป็นสัญลักษณ์ประเสริฐแห่งการนำโชคด้านครอบครัว และรูปช้างแบบที่ชี้งวงลงจะนำโชคด้านการมีลูกมาให้ ถ้าคุณชอบช้างตัวใหญ่ ๆ ก็ให้นำมาวางไว้บนพื้นขนาบข้างเตียงก็ได้

 

หากเคยไปเที่ยวสุสานราชวงศ์หมิงในกรุงปักกิ่ง ก็จะเห็นประติมากรรมรูปช้างขนาดเท่าของจริงขนาบอยู่บนทางที่ทอดไปยังสุสาน ชาวบ้านคนจีนเชื่อว่า ผู้หญิงที่ต้องการมีลูกชายจะต้องไปลูบหลังช้างตัวใดตัวหนึ่งในสุสานด้วย

 

แขวนภาพผลทับทิมไว้ในห้องนอน

ว่ากันว่าผลไม้ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการดึงดูดโชคแห่งความอุดมสมบูรณ์ก็คือ ผลทับทิม ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ให้แขวนภาพผลทับทิมไว้ในห้องนอน เพราะทับทิมเป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ที่ยอดเยี่ยม และถ้าหากคุณสามารถหาผลทับทิมของจริงมาวางไว้ได้ก็จะดียิ่งขึ้นไปอีกค่ะ แต่หากหาไม่ได้ก็สามารถใช้เป็นภาพวาดหรือภาพถ่ายแทนได้

 

แขวนภาพวาดเด็กหนึ่งร้อยคนไว้ด้านที่มองเห็นได้

ภาพวาดนี้เป็นภาพวาดที่มีชื่อเสียงและตามห้างสรรพสินค้าของจีนส่วนใหญ่ต่างก็มีภาพนี้ หากคุณหาภาพนี้ไม่ได้ก็ให้หาภาพถ่ายหรือภาพวาดของเด็กหรือทารกหน้าตาน่ารักมาติดไว้ที่กำแพงแทน พลังชี่ของทารกเป็นสิ่งที่ทรงพลังมากและในแง่ของฮวงจุ้ยเต๋าก็จะถือว่า สิ่งของเหมือนกันจะดึงดูดสิ่งที่เหมือนกันเข้ามาให้ ดังนั้นหากคุณต้องการมีลูกก็ให้หาภาพเด็กมาติดไว้ในบ้าน

 

วางสัญลักษณ์หรือวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ทิศตะวันตกเป็นทิศที่ควบคุมโชคด้านบุตรหลานตามหลักมงคลทั้งแปดทิศของปากัว ดังนั้นคู่สามีภรรยาที่ต้องการมีบุตรก็สามารถทำการกระตุ้นโชคด้านการมีลูกในทิศดังกล่าวด้วยสัญลักษณ์ สี และรูปทรงที่มีความหมายหรือมีคุณสมบัติในการเสริมสร้างธาตุประจำทิศตะวันตก ซึ่งก็คือสิ่งที่สัมพันธ์กับธาตุโลหะ หรือธาตุดิน (เพราะดินเสริมสร้างธาตุโลหะตามวงจรการสร้างธาตุ)

 

วัตถุพวกคริสตัลเป็นวัตถุธาตุดินที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับทิศตะวันตกได้เป็นอย่างดี เช่น ลูกโลกคริสตัล นอกจากจะเป็นวัตถุที่เหมาะสำหรับกระตุ้นโชคด้านบุตรหลานแล้ว ยังนำพลังแห่งความสอดคล้องปรองดองมาสู่ทิศตะวันตกอีกด้วย ส่วนวัตถุที่ควรหลีกเลี่ยงคือ วัตถุธาตุที่บั่นทอนหรือทำลายธาตุโลหะคือ ธาตุน้ำและธาตุไฟ นอกจากนี้ สีที่แนะนำสำหรับทิศตะวันตกก็คือ สีธาตุโลหะ เช่น ขาว เงิน ทอง และสีธาตุดิน เช่น เหลือง ส้ม เบจ

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องฮวงจุ้ยถือเป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งเท่านั้น ยังต้องอาศัยองค์ประกอบอื่น ๆ ด้วย เช่น ความสมบูรณ์ของคนเป็นพ่อเป็นแม่ แนวทางด้านการแพทย์ที่จะใช้ร่วมกัน ซึ่งถ้าหากอยากได้วิทยาการทางการแพทย์เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยแล้วละก็ ในปัจจุบันก็มีตัวช่วยรักษาการมีบุตรยากที่สามารถรับคำปรึกษาจากโรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำนั้นมีมากมาย เช่น การทำเด็กหลอดแก้ว หรือ IVF, IUI , ICSI หรืออิ๊กซี่ เป็นต้น

 

โดยวิธีที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้มีบุตรยากและมีการพูดถึงมาก หลายคนคงจะคุ้นหูกับวิธีการทำเด็กหลอดแก้วที่เรียกว่า IVF ซึ่งเป็นวิธีการนำไข่และเชื้ออสุจิที่สมบูรณ์ออกมาผสมด้านนอก เลี้ยงเป็นตัวอ่อนทำให้เกิดการปฏิสนธิ จากนั้นนำกลับไปใส่ในโพรงมดลูกเพื่อฝังตัวและเติบโตในครรภ์ พร้อมที่จะตั้งครรภ์ต่อไป และการทำอิ๊กซี่ (ICSI - Intracytoplasmic Sperm Injection) ที่เป็นวิธีแก้ปัญหาตัวอสุจิของคุณผู้ชายบางคนมีความผิดปกติจึงต้องใช้วิธีนำเข็มเจาะและส่งตัวอสุจิที่ดีที่สุดเข้าไปภายในเนื้อไข่ หากสนใจวิธีเหล่านี้ก็ควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ที่โรงพยาบาลหรือคลินิกเฉพาะทางเพื่อรับแนะนำวิธีการรักษาภาวะมีบุตรยากที่เหมาะกับสภาวะร่างกายของว่าที่คุณพ่อคุณแม่แต่ละคนด้วย

 

อ้างอิง

https://www.posttoday.com/property/319700

https://www.home.co.th/living/reinforce-the-home-of-three-directions-to-help-have-children-2117

 

 

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาภาวะมีบุตรยาก

กับศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากจินตบุตร